Về xứ Nghệ thưởng thức món cá cam nấu lá dít

Ngày: 27/07/2019 lúc 14:55PM

Cá cam là một loại cá xếp vào hàng món ngon xứ biển. Loại cá này sống nhiều tại vùng biển miền Trung. Thân cá lớn khoảng 1,5 kg, hình thoi, có vảy màu trắng bạc, dọc giữa lưng có một viền màu vàng nối từ mang đến đuôi, nhìn bề ngoài trông rất bắt mắt.

Cá cam thịt nhiều, hương vị ngọt và thơm. Sau khi chọn cá và làm sạch, có thể chế biến thành nhiều món như kho, nướng, hấp, cháo, lẩu… Tuy nhiên, để nhanh gọn và phù hợp với thời tiết của ngày hè, món canh chua được nhiều người chuộng nhất.

Cá cam nấu canh chua ngon với nhiều thứ như thơm chín, cà chua, đậu bắp cùng với ớt, sả, giá đậu, … Trong đó lạ miệng và hiếm hoi phải kể đến món cá cam nấu lá dít. Loại lá này có nhiều ở các xã miền núi.

Vẫn nấu như bình thường như nấu các món khác nhưng cần chú ý có thêm ít sả củ và ớt cho mùi cá bớt tanh, và không cần phải cho thêm me hay bất cứ thứ gì. Khi nồi nước nấu với cá sôi, cá chín, người nấu chỉ cần dùng tay vò sơ phần lá dít non đã rửa sạch, cho vào nồi nước rồi tắt lửa, nêm gia vị.

Nếu không biết ý dùng dao xắt lá thì lá này sẽ không ra vị chua, và nấu lửa lâu thì lá dít sẽ bã, mất ngon. Chỉ cần đơn giản vậy thôi nhưng nồi canh chua sẽ có vị chua dịu ngọt, thơm và tỏa mùi hương ngào ngạt.

Trên đây là chia sẻ của Biển Quỳnh Food về cách nấu món canh cá cam nấu với lá dít. Hi vọng bạn sẽ bổ sung thêm vào thực đơn của mình một món ăn ngon và bổ dưỡng nhé.

Nếu cần mua những loại hải sản tươi ngon cho gia đình của mình hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0944 777 009 nhé.

Biển Quỳnh Food
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh