Sardine ( Cá trích )

Sardine ( Cá trích )

Mã sản phẩm:
Liên hệ
Sẽ có tại nhà bạn
từ 1-7 ngày làm việc
Giao hàng miễn phí
Sản phẩm trên 300,000đ
Thanh toán
Thanh toán khi nhận hàng
Hỗ trợ online
0944777009

Cá trích là loại cá giống như cá mai nhưng to hơn, da có màu hơi xanh, xương nhỏ, thân dài, mỏng, hai hàm bằng nhau. Cá có răng nhỏ hoặc thiếu, vẩy tròn mỏng, dễ rụng, có loài có vẩy lược, ở sống bụng của cá có răng cưa. 

Cá trích chế biến được nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, thịt nó dai,thơm ngon. Ngoài ra cá trích còn được dùng để làm nước mắm.

Một số món ăn ngon từ cá trích

 Cá trích chiên giòn chấm chao

Nguyên liệu (2 người ăn)

  • Cá trích: 300g
  • Hành tím: 2 củ
  • Khế: 1 trái
  • Bột xù: 100g
  • Đường, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gừng, ớt, dầu ăn...
  • Chao: 1 hũ nhỏ.

Cách làm

  • Cá trích làm sạch, róc lấy thịt. Ướp cá với hành tím, gừng bột nêm, tiêu khoảng 20 phút cho thấm. Xóc cá với bột xù. Chiên cá trong chảo nóng.
  • Làm chao: Xay hay giã nhuyễn ớt. Trút chao ra chén, dầm chao với đường, bột ngọt cho vừa ăn và hơi sệt.
  • Bày cá ra đĩa, trang trí với rau thơm, khế. Dùng kèm với cơm nóng.

Cá trích chả giò rong biển

Nguyên liệu (2 người)

  • Cá trích: 300g
  • Rong biển: 10 miếng
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Cà rốt: 1/4 củ (khoảng 50g)
  • Hành tím, gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, bột nêm, mayonaise.

Cách làm

  • Hành tây, cà rốt, hành tím băm nhuyễn.
  • Cá trích làm sạch, bỏ đầu, bỏ xương, băm nhuyễn. Trộn đều cá trích với hành tây, hành tím, cà rốt, nêm nhẹ tiêu, bột nêm, đường, xốt mayonaise, gừng.
  • Cho trứng gà ra chén, quấy đều.
  • Trải rộng miếng rong biển, dùng tay quệt ít trứng gà ở giữa, cho tiếp phần chả cá vừa làm vào trên. Túm nhẹ miếng rong biển sao cho ôm vừa phần chả cá. Nhúng chả cá rong biển vào bột lăn xù. Chiên trong dầu nóng. Khi cá chín, cho ra đĩa, trang trí với cà rốt, hẹ, dưa leo. Món ăn này dùng kèm với xốt mayonaise và tương ớt.

Cá trích kho kiểu Nhật

Nguyên liệu (2 người ăn)

  • Cá trích: 200g
  • Cá chai nhớt: 200g
  • Mirin (50ml), saraka furai (100g), washabi (20g), tarayaki: 50ml
  • Gừng, tiêu, muối, bột nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm

  • Trộn đều mirin, washabi, tarayaki, thành một hỗn hợp xốt.
  • Cá trích làm sạch, bỏ ruột, đầu, xương. Xay nhuyễn cá với tiêu, tỏi, gừng, bột nêm. Viên vừa ăn, ướp có với xốt vừa làm, lăn qua bột mì, bột xù. Chiên giòn
  • Cá chai nhớt rửa với rượu, làm sạch. Ướp cá với tiêu, tỏi, gừng, bột nêm. Nhúng cá qua bột mì, bột xù. Chiên giòn.
  • Cho hai loại cá ra đĩa, trang trí với rau. Món này có thể xem như món ăn chơi hay dùng chung với cơm đều được.

Bình luận

Xem nhanh