Pacific Saury (Cá kìm nguyên con )

Pacific Saury (Cá kìm nguyên con )

Mã sản phẩm:
Liên hệ
Sẽ có tại nhà bạn
từ 1-7 ngày làm việc
Giao hàng miễn phí
Sản phẩm trên 300,000đ
Thanh toán
Thanh toán khi nhận hàng
Hỗ trợ online
0944777009

Cá kìm sống ở Đại tây dương, Ấn độ dương và Thái bình dương. Đây là loài cá trông giống cành cây nhỏ này thường bơi trên mặt nước, hoạt động tích cực vào ban đêm. Những con nhỏ thường bị nhìn lầm là cành cây hoặc vật nổi trên mặt nước.  Thịt cá kìm ăn ngon và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Một số món ăn ngon từ cá kìm

Cá kìm nướng

Nguyên liệu chế biến món cá kìm nướng:

– Cá kìm: 2 con
– Sả: 5 nhánh
– Gừng: 1 củ to
– Rượu trắng: 1 thìa ăn phở
– Hạt nêm, gia vị, hạt tiêu
– Muối tôm
– Giấy bạc

Cách làm:

Bước 1: Cá kìm mang làm sạch. Sau đó cho cá vào ướp với rượu trắng và gừng giã khoảng 15 phút để loại bỏ mùi tanh của cá rồi dùng khăn thấm khô.

Bước 2: Tiếp theo bạn ướp cá với gia vị gồm gừng và sả giã nhuyễn, hạt nêm, muối tôm, gia vị và hạt tiêu giúp cá ngấm đều gia vị và khi ăn thịt cá đậm đà và ngon hơn.

Bước 3: Trải giấy bạc ra, rải lớp gia vị ướp cá kìm xuống dưới mặt giấy bạc, đặt cá lên trên và phủ một lớp gia vị ướp cá lên trên bề mặt cá.

Bước 4: Bọc kín giấy bạc lại, cất vào ngăn mát của tủ lạnh ướp trong khoảng 3h để cá kìm được ngấm.

Bước 5: Xếp cá vào lò vi sóng, nướng ở chế độ 200 độ C trong khoảng 30-40ph . Bạn cũng có thể nướng cá bằng bếp than hoặc bếp ga.

Thành phẩm là món cá kìm nướng thơm phức với vị ngon ngọt, đậm đà và bùi bùi khiến các thành viên trong gia đình ăn mãi không chán.

Cá kìm kho

Nguyên liệu:
- Cá kìm: 4 con
- Gừng, giêng: mỗi thứ 1 nhánh
- Sả: 4 củ
- Tiêu sọ nguyên hạt: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 2/3 bát nhỏ
- Nước màu dừa: 3-4 thìa cà phê
- Muối tôm (nếu có)

Cách làm:
- Cá kìm bạn nhớ cắt khúc để cho dễ kho vì vốn cá kìm nhỏ nhưng lại dài mình. Gừng riềng thái lát mỏng, sả thì đem đập dập.
- Bạn lưu ý các nguyên liệu này mình không trộn chung với cá lên mà đem lót ở dưới đáy nồi. Trước tiên là một lớp sả, sau đó kế đến là lớp gừng và riềng.
- Cuối cùng mới là lớp cá kìm . Tiêu sọ sẽ được rắc lên trên. Nếu có muối tôm nữa thì rất tuyệt bởi nó mang lại cho món ăn một hương vị thật sự khác biệt.

Cá Kìm sốt chua ngọt

Nguyên liệu:
- Cá kìm: 4 con
- Thịt ba chỉ 1 lạng (phần nhiều mỡ) 
- Nước tương chua cay (hoặc dấm, ớt)
- Đường, muối, tiêu, nước mầu dừa
- Rau mùi

Cách làm:
- Cá kìm sau khi sơ chế sạch cắt khúc vừa phải
- Xếp xen kẽ cá kìm, thịt ba chỉ vào nồi và cho một lượng vừa đủ đường, muối, nước tương chua cay, tiêu, mầu dừa (cho từ từ đến khi thấy hợp khẩu vị của gia đình). 
- Đặt lên bếp đun sôi một lúc rồi cho thêm nửa bát con nước. Đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho cá ngấm đều gia vị thì bật to bếp cho cạn nước. Tiếp tục đun đến khi thịt ba chỉ thôi hết mỡ và nước sánh sệt là được
- Cho cá kìm ra đĩa và bầy rau mùi lên trên.

 

Bình luận

Xem nhanh