Một số " mẹo " bảo quản cá tươi ngon

Ngày: 17/06/2019 lúc 10:14AM

Cá là một nguyên liệu không thể thiếu ở mỗi bữa ăn bởi vì nó có nhiều dưỡng chất. Với những cách bảo quản cá tươi vô cùng đơn giản sau đây. Bạn có thể dễ dàng thực hiện để giúp việc nội trợ hay bán quán ăn thuận tiện hơn. Cá sẽ được bảo quản tốt và lâu nhất có thể mà vẫn tươi ngon, giúp món ăn hấp dẫn và chất lượng nhất.Cùng chúng tôi tìm hiểu một số " mẹo " sau đây nhé.

Cách bảo quản cá tươi trong tủ lạnh

Cách bảo quản cá tươi bằng tủ lạnh gần như là phổ biến nhất. Vì hầu hết các gia đình đều có tử lạnh. Cách này vừa tiện vừa dễ thực hiện. Tuy nhiên, để bảo quản cá đúng cách, bạn nên sơ chế cá thật sạch, bỏ hết phần ruột và bụng cá. Sáu đó dùng hộp kín hoặc bọc cá thật kỹ và để trong ngăn đông của tủ lạnh.

 Bạn có thể áp dụng một số cách sau:

  • Đặt cá đã sơ chế sạch vào một chiếc túi có khóa kéo, đẩy hết không khí trong túi ra và kéo lại, để vào ngăn đông tủ lạnh.
  • Bọc cá đã sơ chế bằng giấy nhôm, tiếp đó dùng giấy lót khuôn chuyên dụng bọc thêm một lớp nữa rồi để lên ngăn đông.
  • Bạn có thể mua một chiếc máy hút chân không để hút hết không khí ra khỏi túi đựng cá rồi đem bảo quản cá ở ngăn đông tủ lạnh. Cách này áp dụng với số lượng cá nhiều rất hiệu quả.
  • Hoặc bạn có thể làm đông cá cùng với nước bằng cách lấy một khay đá to, cho cá vào rồi đổ nước ngập cá, để vào ngăn đông.

Bảo quản cá tươi bằng chanh hoặc giấm

Với cách này, bạn cũng sơ chế cá cho sạch, sau đó dùng một ít giấm ăn hoặc nước cốt chanh chà xát đều lên khắp mình cá. Như vậy sẽ giúp cá lâu bị ươn mà còn khử được mùi tanh của cá hiệu quả.

Bảo quản cá tươi bằng muối

Có 2 cách bảo quản cá tươi bằng muối mà bạn có thể áp dụng như sau:

  • Ướp muối ướt

Bạn hòa tan muối vào nước pha theo tỷ lệ 1 lít nước tương đương 55g muối diêm, tiếp đó cho cá vào ngâm. Tỷ lệ cá tươi và nước muối là 1:1 hoặc 1:1.5 và nên dùng nước muối ướp một lần cho cá. Lưu ý, nước muối phải ngập hết cá, khi ngâm được khoảng 6 giờ thì đảo lên để cá ngấm đều nước muối. Ngâm cá như vậy khoảng 12 giờ thì vớt ra cho vào hộp đậy kín để bảo quản.

  • Ướp muối khô

Cá sau khi sơ chế sạch, bạn dùng muối hột chà xát một thật kỹ khắp thân cá từ trong ra ngoài. Sau đó để ướp vài giờ rồi cho vào hộp để trong ngăn đông tủ lạnh.

Bảo quản cá tươi bằng rượu trắng

Bạn có thể sơ chế cá sạch sẽ, sau đó đổ vào miệng cá một ít rượu trắng. Cách làm này sẽ giúp cá tươi trong khoảng 1 đến 3 ngày.

Bảo quản cá tươi bằng giấy ướt

Do mắt cá luôn được tiếp xúc với nước nên các dây thần kinh tuyến trạng trên mắt cá không bị đứt. Vì thế, bạn có thể dùng giấy ướt đắp lên mắt cá để giữ cho dây thần kinh tuyến trạng của cá lâu bị đứt, giúp cá lâu chết hơn và tươi lâu.

Trên đây là những cách bảo quản cá tươi khá hiệu quả và đơn giản được nhiều người áp dụng. Hi vọng với những cách bảo quản cá như thế này sẽ giúp bạn có những con cá ngon nhất cho bữa ăn của mình.

Nếu cần được tư vấn thêm hãy liên hệ với Biển Quỳnh Food qua hotline 0944 777 009 để được hỗ trợ nhé.

Biển Quỳnh Food
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh