Mackerel Scad ( Cá nục hoa )

Mackerel Scad ( Cá nục hoa )

Mã sản phẩm:
Liên hệ
Sẽ có tại nhà bạn
từ 1-7 ngày làm việc
Giao hàng miễn phí
Sản phẩm trên 300,000đ
Thanh toán
Thanh toán khi nhận hàng
Hỗ trợ online
0944777009

Cá nục có đặc điểm là cơ thể có tiết diện ngang gần tròn, hơi dẹt bên, kích thước nhỏ. Thịt cá nục chắc, ít xương, hương vị thơm ngon. Cá nục có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cho bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú như: cá nục sốt, chiên mắm, canh chua... Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, cá nục còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong cá nục có thành phần chính muối khoáng, vitamin, nước, protein, lipid, phốt pho, sắt, natri, kali, vitamin A, B1, B2, PP, C... rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra cá nục cũng chứa hàm lượng omega 3 cao.

Các món ăn ngon từ cá nục

 Cá nục kho nước dừa sốt cà chua

Món cá nục kho nước dừa cực kỳ béo, thơm ngậy, xương mềm và thịt chắc rất ngon. Cá thì luôn phải chọn cá tươi, sơ chế sạch rồi rán sơ qua khoảng 5-10 phút cho thịt cá chắc. Sau đó cho vào nồi, thêm nước dừa, ít nước màu, nước mắm, tiêu, ớt, bột canh, hành khô đun khoảng 30 phút. Bên cạnh đó xào sơ một ít cà chua cho nhuyễn, khi nước trong nồi đã rút bớt ta cho thêm sốt cà vào đun đến khi nước cạn thì được.

Cá nục kho riềng

Cá nục kho riềng có vị mặn ngọt thơm bùi đậm đà riêng của người miền Bắc. Những hôm trời mưa, chỉ cần một đĩa cá kho thơm nức đã đủ tốn cả nồi cơm to đùng mà chả thấy ngán tẹo nào. Cá sơ chế sạch sẽ để nguyên con, riềng gọt vỏ cắt lát, cắt một ít thịt ba chỉ và pha thêm một cốc trà. Xếp vào nồi một lớp thịt, một lớp riềng rồi xếp tiếp cá và thịt, riềng còn lại vào. Thêm ớt, nước trà, gia vị vừa đủ, tiêu, nước màu, dầu, đường vào nấu đến khi nước cạn khô thì được. Để thêm vị hấp dẫn ta nên nấu bằng rồi đất một lần rồi để tủ lạnh hấp ăn dần.

 Cá nục kho mơ muối

Nghe lạ mà thân quen, mơ vừa muối được một mùa đang chua và đắng đem kết với cá nục, riềng, sả chỉ có thể nói là tuyệt vời. Vị chua thanh của mơ, ngọt bùi của cá hòa quyện với riềng sả không thể không tốn cơm được. Cá sơ chế, cắt khúc rồi xếp đều trên riềng sả cùng với ít thịt ba chỉ. Cho mấy quả mơ muối lên trên kho đến khi nước thật sôi thì cho thêm gia vị, đường, ớt. Trong khi sôi, không nên cho nước lạnh vào vì cá sẽ bị tanh. Kho đến khi nước cạn hết trong nồi, thịt cá cứng lại là được.

 

Bình luận

Xem nhanh