Indian Mackerel ( Cá bạc má )

Indian Mackerel ( Cá bạc má )

Mã sản phẩm:
Liên hệ
Sẽ có tại nhà bạn
từ 1-7 ngày làm việc
Giao hàng miễn phí
Sản phẩm trên 300,000đ
Thanh toán
Thanh toán khi nhận hàng
Hỗ trợ online
0944777009

- Cá bạc má có thân hình thuôn dài, hơi dẹt bên. Cá Bạc Má sống theo từng đàn nên mỗi khi tới mùa thuyền ngoài khơi vô đầy ấp những giỏ cá Bạc Má.

- Nhằm đáp ứng nhu cầu cá ăn hàng ngày của khách hàng, Biển Quỳnh Food cung cấp các loại cá ăn lớn nhỏ, từ số lượng nhiều ít tùy theo nhu cầu khách hàng. Luôn là hàng tươi từ ghe về, đến tay khách hàng chúng tôi đảm bảo sẽ là hàng tươi ngon, chất lượng nhất có thể. 

Một vài món ăn ngon từ cá bạc má

Cá bạc má kho cà chua

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  • Cá bạc má: 500g

  • Cà chua: 3 quả

  • Hành tây: 1 củ

  • Tỏi, ớt

  • Dầu ăn

  • Gia vị cần dùng: Đường, nước mắm ngon, muối, hạt nêm

Cách làm cá bạc má kho lạt với cà chua ngon miệng cho bữa cơm gia đình

Bước 1: Cá bạc má mua về bạn làm sạch ruột, rửa lại cho sạch rồi cắt thành khúc ngắn.

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bạn thái thành từng khoanh mỏng.

- Tỏi khô bóc vỏ, giã hoặc xay nhuyễn.

- Cà chua, ớt rửa sạch. Cà chua bạn thái thành múi cau.

- Ớt giã hoặc xay nhuyễn.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đợi dầu nóng già thì bạn cho cá vào chiên sơ.

- Khi cá chín vàng các mặt thì gắp cá ra đĩa.

Bước 4: Bạn nên tiếp tục dùng chảo đó bạn cho tỏi, hành tây vào phi thơm.

Cho tiếp cà chua vào chảo, đảo đều tay đến khi cà chua chín mềm thì nêm nếm thêm gia vị. Gia vị cho vào bao gồm: 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café nước mắm ngon, 1 muỗng café muối, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Để món cá bạc má kho lạt với cà chua thêm ngấm và tròn vị,ban nên sắp cá vào nồi rồi cho ớt, cà chua vừa sốt lên trên, 1 chén con nước. Cho nồi lên bếp rồi đun với lửa nhỏ cho cá ngấm gia vị hết mùi tanh. Để nồi cá sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp nhé.

Cá bạc má nấu canh

Món cá bạc má nấu canh ngót là một trong những món ăn chuẩn mực của người miền Trung. Vào những ngày hè oi bức tự tay chế biến một món canh thơm mát sẽ giúp gia đình giải nhiệt, bù đắp những năng lượng tiêu hao trong ngày từ lượng dinh dưỡng mà thịt cá mang lại. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: cá bạc mà, cà chua, hành tím, hành lá, hạt nêm, nước mắm cùng các gia vị thường dùng.

Phần cá bạn làm sạch, để nguyên con để tăng thêm tính thẩm mỹ hoặc nếu cá to thì chia làm 2 để vừa vặn hơn. Cà chua, hành tím, hành lá đều rửa sạch.

Bắt nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi lần lượt cho cá bạc má, cà chua, hành tím và hành lá vào cùng các gia vị nêm nếm. Để bếp liu riu dưới lửa nhỏ, khi nước nổi bọt thì vớt bỏ để giữ cho nước canh được trong hơn. Cuối cùng khi nhận thấy nguyên liệu đã chín thì bạn rắc thêm ít tiêu và nước mắm vào nồi. Tiêu để tăng vị cay cay, the the cho món canh còn nước mắm tạo hương thơm và chút vị mặn đặc trưng. Tắt bếp xếp cá ra tô, ăn nóng và thưởng thức kèm với cơm nóng.

Bình luận

Xem nhanh