Illex Squid ( Mực đông lạnh nguyên con )

Illex Squid ( Mực đông lạnh nguyên con )

Mã sản phẩm:
Liên hệ
Sẽ có tại nhà bạn
từ 1-7 ngày làm việc
Giao hàng miễn phí
Sản phẩm trên 300,000đ
Thanh toán
Thanh toán khi nhận hàng
Hỗ trợ online
0944777009

Mực có vị mực đậm đà, thịt giòn dai ăn có vị ngọt. Mực ống vốn rất ngọt và nhiều dưỡng chất, do vậy không cần chế biến cầu kỳ mà chỉ hấp là đủ ngon rồi. Ăn kèm với nước chấm đậm đà bạn sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt của mực.

 Mực ống tại Biển Quỳnh Food được đánh bắt trực tiếp từ biển, và được ngư dân cấp đông ngay trên tàu nhằm bảo quản mực một cách ngon nhất. Sau đó mực được sơ chế, đóng gói theo quy chuẩn đảm bảo và vận chuyển trên xe có hệ thống đông lạnh -18 độ C để giữ nguyên vị mực thơm ngọt tươi mới đến tận tay khách hàng.

Một số món ăn ngon từ mực

MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM

Nguyên liệu:

– Mực sữa: 200g
– Nước mắm: 1 muỗng
– Tỏi băm: 1 muỗng
– Tương ớt: 2 muỗng
– Bột nêm: 1 muỗng cà phê
– Đường: 2 muỗng cà phê

Cách làm mực chiên nước mắm đơn giản nhất

 Mực làm sạch, moi bỏ ruột và mai mực rửa lại cho sạch rồi thấm khô nước để khi chiên không bị bắn dầu.

 Bắc 1 nồi dầu lên, đun nóng dầu thì cho mực vào chiên khoảng 2 phút sau đó vớt mực ra đĩa.

– Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt đảo đều cho mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.

Cho mực chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

MỰC XÀO SA TẾ

– Nguyên liệu :

 500gram mực tươi đã làm sạch, 1 củ hành tây, 1 hũ sa tế. Tỏi, hành lá, ngò rí.

Gia vị nêm nếm bao gồm: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu

– cách làm

Cách nấu món ngon mực xào sa tế ngon rất đơn giản, đầu tiên ta lấy mực tươi đã làm sạch về rửa với nước gừng cho mực hết mùi tanh rồi dùng dao khứa các đường chéo trên thân mực và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn ( nếu bạn không có nước gừng, hãy dùng rượu trắng để khử mùi tanh của mực cũng rất tốt, mực có thể là mực lá hoặc mực ống đều ngon cả nhé)

Hành tây sau khi bóc vỏ, ta rửa sạch và cắt múi, trong quá trình cắt múi, ta tách hành tây ra từng múi nhỏ vừa ăn. Tỏi ta chọn loại tỏi nhỏ khi xào sẽ thơm hơn, ta bóc vỏ và băm nhuyễn.

Sau khi chuẩn bị xong, ta bắt một cái chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn vừa đủ, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho vào 2 – 4 muỗng cà phê sa tế vào ( tuỳ vào người thích ăn cay vừa hay cay nhiều).

 Tiếp đến cho hành tây đã xắt múi vào xào, vặn lửa nhỏ và cho mực vào nêm gia vị nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn xào khoảng 2 ­3 phút với lửa lớn ta tắt bếp và cho mực xào sa tế ra dĩa. Cho ngò rí, hành lá và tiêu lên trang trí món ăn.

Thế là món mực sa tế đã hoàn thành, vị cay nồng kết hợp với vị ngọt của mực khi ăn vào sẽ tạo nên một bản hợp tấu hương vị ngây ngất lòng người mà bạn không thể nào quên được

MỰC HẤP SẢ

Nguyên liệu:

– Mực: 300g
– Sả: 2 cây
– Ớt sừng: 1 quả
– Hành lá: 5 nhánh
– Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
– Đường: 1 muỗng cà phê
– Nước mắm: 1 muỗng cà phê
– Gừng: 1 củ
– Ớt bột: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

– Mực làm sạch, để ráo. Sả cây bào mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Hành lá thái khúc dài khoảng 6cm.

– Cho mực vào thố, ướp với 1 muỗng cà phê đường, hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm.

– Kế tiếp, trộn mực đều với ớt sừng, sả băm, hành lá. Cho tất cả vào xửng, đem hấp khoảng 10 phút.

– Pha nước mắm gừng: Hòa tan 1/2 muỗng cà phê đường với nước mắm, thêm gừng băm nguyễn và ớt xay.

– Cho mực ra đĩa, dùng kèm nước mắm gừng.

Bình luận

Xem nhanh