Hang Mũi Trâu - Vẻ đẹp tiềm ẩn của du lịch biển Quỳnh

Ngày: 27/07/2019 lúc 13:57PM

Hang Mũi Trâu là một hang động tuyệt đẹp được sóng biển mài dũa tinh xảo ở cửa Lạch Quèn, Tiến Thủy, Quỳnh Lưu. Vẻ đẹp của hang động này kỳ diệu đến mức nó được mọi người gọi là "Điều kỳ diệu của biển Quỳnh".

Mặc dù đã có tuổi đời từ rất lâu, và được biết đến là điểm mốc để các ngư dân căn dòng mỗi khi thuyền đánh cá trở về cửa lạch nhưng mới đây thôi người ta mới nhắc nhiều đến hang Mũi Trâu – một hang động tuyệt đẹp được sóng biển mài dũa tinh xảo ở cửa Lạch Quèn, Tiến Thủy, Quỳnh Lưu. Vẻ đẹp của hang động này kỳ diệu đến mức nó được mọi người ưu ái đặt cho cái tên "Điều kỳ diệu của biển Quỳnh".

Hang Mũi Trâu thuộc hệ thống hang động kỳ thú dưới các dãy núi choài ra biển Quỳnh. Nhìn từ xa, sườn núi như con trâu ngụp đầu uống nước, ngày biển động sóng từ hang dội ra như trâu lặn phì nước ra hai lỗ mũi. Đó cũng là lý do hang được đặt cái tên này.

Có thể nói Hang Mũi Trâu mang vẻ đẹp thiên nhiên thuần tuý. Những hoa văn trong hang được sóng biển đục dũa khá ngoạn mục và tinh xảo. Vòm hang rộng, cửa hang mở hướng ra biển và những vách hang phản chiếu lấp lánh màu sắc tím, vàng, xanh kỳ ảo tạo nên cảnh đẹp vô cùng ấn tượng.

Khi biển động, sóng nhảy tung ghềnh đá. Nước biển vẫn xanh thăm thẳm, từng đợt sóng trắng xoá, cứ thế đánh vỗ vào hai bên hang tạo nên một vẻ đẹp bồng bềnh, huyền hoặc và kiêu sa, khiến chúng ta cảm thấy vấn vương mơ hồ tưởng chừng như không có thật.

Còn vào những ngày biển lặng, lòng hang phủ dưới màn sương nhạt mờ mỏng đẹp như nét vẽ thanh thoát, đầy uyển chuyển của tay hoạ sĩ tài ba hoạ trên một dải lụa mềm mại. Điểm thêm trên bức tranh tuyệt đẹp ấy là những vân đá uốn lượn màu nâu, vàng, đỏ vô cùng bắt mắt. Trước khung cảnh kỳ diệu ấy, những kẻ lơ ngơ chắc hẳn cũng rớt ra được đôi dòng thơ thật mơ màng.  

 

Và tôi đã yêu say đắm hang Mũi Trâu, yêu say đắm "biển Quỳnh" vào những khoảnh khắc ấy, còn bạn thì sao?

Còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay với biển Quỳnh để trải nghiệm hang Mũi Trâu cùng hải sản tươi ngon, bổ, rẻ nơi đây.

Nếu bạn muốn mua hải sản làm quà cho gia đình và người thân hãy liên hệ với Biển Quỳnh Food qua hotline 0944 777 009 nhé.

Biển Quỳnh Food
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh