CÁCH LÀM CÁ THU MỘT NẮNG SỐT CÀ CHUA ĐẬM ĐÀ, ĐƯA CƠM

Ngày: 21/07/2020 lúc 11:56AM

Vị cá dai giòn, ngọt thơm cùng với nước sốt cà chua màu đỏ bắt mắt, cá thu một nắng sốt cà chua làm cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần ngon hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm cá thu sốt cà chua cho chị em cùng tham khảo. 

 

Cá thu là một trong loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo. Cá thu có thể làm chả, kho, chiên, sốt cà chua,... Tuy nhiên, để làm ra được món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng thì ngay từ bước chọn nguyên liệu phải thật chuẩn. Vì thế, lựa chọn cá thu một nắng thương hiệu Biển Quỳnh Food là một lựa chọn vô cùng thông minh, vì sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng các tiêu chí: không dùng chất bảo quản, không nguyên liệu bẩn, không chất tạo màu, không chất cấm.

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

 

 

- 2 khoanh cá thu một nắng 

- 5 quả cà chua 

- 1/2 củ hành tây

- 2 tép tỏi

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, ớt hiểm.

- Rau thơm: hành lá, thì là

 

2. Cách nấu cá thu sốt cà chua

Bước 1: Ướp cá

 

 

- Cá thu đem rửa sạch với nước muối 

- Để cá ráo nước, sau đó ướp cá với chút muối, hạt nêm và tiêu

 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau

- Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và thái hạt lựu

- Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

- Hành lá và thì là nhặt, rửa sạch và cắt khúc

 

Bước 3: Chiên sơ cá

 

 

- Dùng một cái chảo bắc lên bếp, cho ít dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì thả cá vào chiên vàng

- Khi cá được chiên vàng đều cả hai mặt thì gắp ra đĩa

 

Bước 4: Nấu nước sốt

 

 

- Dùng chính cái chảo vừa chiên cá tiếp tục cho thêm một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi. 

- Cho hành tây và cà chua vào đảo đều

- Nêm gia vị cho vừa miệng

- Khi thấy cà chua đã nhừ thì cho thêm một ít nước vào đun sôi lại

 

Bước 5: Cho cá vào sốt cà

- Sau khi nước sốt đã sôi lại, cho mấy khúc cá chiên vàng vào tiếp tục nấu

- Khoảng 2 phút thì tiếp tục lật để cho cá chín và thấm gia vị đều ở cả hai mặt

- Khi nước sốt hơi sánh lại thì rác hành lá và thì là lên trên

 

 

Yêu cầu thành phẩm

- Miếng cá bên ngoài có màu vàng đều, phần thịt bên ngoài dai, bên trong mềm, ngọt, thấm đều gia vị. 

- Nước sốt màu đỏ cà chua, sánh đậm, có vị chua chua, ngọt ngọt dễ ăn. 

- Nêm nếm vừa miệng. Tùy thuộc vào khẩu vị gia đình mà bạn có thể nấu cay nhiều hoặc ít cay. 

- Khi bày món ăn ra đĩa, nên gắp cá ra trước, sau đó rưới nước sốt lên trên. Như vậy miếng cá sẽ không bị khô và luôn đậm đà. 

 

Hy vọng với công thức chế biến cá thu một nắng sốt cà Biển Quỳnh Food có thể giúp bạn có những món ăn thật hoàn hảo bên gia đình. 

 

Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu món cá thu một nắng sốt cà chua này!

Biển Quỳnh Food
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh