Grey Mullet (Cá đối nguyên con )

Grey Mullet (Cá đối nguyên con )

Mã sản phẩm:
Liên hệ
Sẽ có tại nhà bạn
từ 1-7 ngày làm việc
Giao hàng miễn phí
Sản phẩm trên 300,000đ
Thanh toán
Thanh toán khi nhận hàng
Hỗ trợ online
0944777009

Cá đối chỉ có kích thước bằng hai ngón tay nhưng cho thịt vừa béo vừa ngọt nên rất được ưa thích. Từng thớ thịt cá trắng tinh, vị ngọt cùng hương thơm thoảng thoang khi nướng chín đem lại một món ăn thật tròn vị cho bạn. Người dân miền Trung thường chế biến cá đối thành nhiều món ăn quen thuộc như: kho, nấu canh, chiên hay nướng.

Một số món ăn ngon từ cá đối

Cá Đối Kho Cải Chua

Cá đối kho cải chua ngon ơi là ngon, ngoài ngon ra, cá đối còn bổ lắm đấy vì nó chứa hàm lượng i-ốt cao hơn các loại cá nước ngọt khác.

Món ngon mỗi ngày - Cá đối kho cải chua

Nguyên liệu Chính:

400g cá đối

300g cải chua

Phụ

1 trái cà chua

4 nhánh hành lá

3 củ hành tím băm

1 trái ớt sừng

Gia vị

Đường, nước mắm

Hạt nêm Aji-ngon

1. Sơ chế

- Cá đối đánh vảy, làm sạch, cắt đôi, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon, 2M nước mắm, 1M đường, 2 củ hành tím băm, để thấm.

- Cải chua rửa sạch, cắt khúc ngắn 5cm. Cà chua cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Ơt sừng cắt khúc đập dập. Ơt hiểm đập dập.

2.  Kho cá:

- Phi thơm hành tím, xào cải chua với cà chua, ớt sừng, nêm 1M đường, trút cà chua và ớt sừng ra dĩa, xếp cá vào nồi chung với cải chua, thêm 1 chén nước, kho lửa riu riu cho cá và cải chua thấm gia vị, nêm thêm 1M nước mắm, thêm hành lá, ớt sừng và cà chua vào đảo đều, tắt lửa.

3. Cách dùng

Dùng với cơm trắng.

Canh Cá Đối Nấu Riêu

Tô canh nóng hổi từ hải sản sạch tươi sống, vị chua của cà xen lẫn nước dùng ngọt thoảng mùi thơm của rau thì là thật hấp dẫn trên bàn ăn.

Canh cá đối nấu riêu

Nguyên liệu

300g cá đối

4 trái cà chua

Rau thì là

1 gói Gia vị Hoàn Chỉnh Knorr Canh Riêu cá

Hành lá, ớt trái

Dầu ăn

Nước lọc

Thực hiện

Cá đối làm sạch, rửa sạch, để ráo, xắt làm hai. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Rau thì là bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, xắt khúc.

Đun nóng chảo vớt ít dầu ăn, cho cá vào chiên sơ, để riêng. Đun nóng nồi, cho đầu hành lá vào phi thơm, sau đó cho 1 trái cà chua vào xào cho có màu vàng, nêm ít  Gia vị Hoàn Chỉnh Canh Riêu Cá.

 Cho cá đã chiên sơ vào nồi và thêm 4 chén nước lọc, đun sôi. Sau đó cho phần cà chua còn lại vào, nêm phần Gói Gia vị Hoàn Chỉnh Knorr Canh Riêu Cá còn lại và cho phần rau thì là vào cuối cùng, tắt bếp. Múc canh ra tô, dùng nóng cơm trắng.

Cá đối kho cà chua

1. Sơ chế

- Cá đối làm sạch cắt làm đôi hoặc để nguyên con, ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 1 ít tiêu, 1M hành tỏi băm, 1 M nước mắm, 1M giấm gạo lên men LISA.

- Cà chua 2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Hành lá cắt khúc.

2. Thực hiện

- Đun nóng 2M dầu điều trong nồi, phi thơm 1M hành tỏi băm, cho cà chua cắt nhỏ vào xào sơ, cho ít muối đường xào cùng, cho cá đối vào, thêm nước sôi cho ngập cá, nêm 2M nước mắm, lúc đầu kho lửa lớn, cá săn lại thì cho cà chua múi cau, ớt hiểm vào kho tiếp, giảm lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi nước sánh lại, tắt lửa cho hành lá cắt khúc và rắc tiêu.

3. Cách dùng

- Múc cá ra dĩa dùng nóng với cơm trắng.

Bình luận

Xem nhanh