Biển Quỳnh - Vẻ đẹp hoang sơ và yên bình

Ngày: 16/07/2019 lúc 14:23PM

Quỳnh Lưu được biết đến với bãi biển Quỳnh đẹp nên thơ mà yên bình.  Mùa Du lịch biển năm 2019 này biển Quỳnh đã sẵn sàng chào đón du khách gần xa đến khám phá vẻ đẹp nơi đây. Với một lần đặt chân đến vùng biển hoang sơ mà yên bình này bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp như những thước phim mà không nơi đâu có được.
Huyện Quỳnh Lưu hội tụ đủ các điều kiện thuận lợi để ngành kinh tế du lịch phát triển, nhất là du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng gắn với du lịch lịch sử, văn hóa tâm linh, du lịch sinh thái.

Nơi đây có chiều dài bờ biển gần 20km, nhiều bãi tắm đẹp, hang động thơ mộng; nguồn thủy, hải sản phong phú... sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách.

Ngoài du lịch tắm biển, thưởng thức hải sản tươi ngon, trên địa bàn huyện có 32 di tích văn hóa, lịch sử được xếp hạng trong đó có 15 di tích cấp Quốc gia và 17 di tích cấp tỉnh.

Nhiều danh lam thắng cảnh đẹp; nhiều lễ hội dân gian truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền. Các làng nghề truyền thống với các sản phẩm đa dạng, độc đáo, dịch vụ thương mại phát triển khá mạnh là những tiềm năng, lợi thế để Quỳnh Lưu đẩy mạnh phát triển các hoạt động du lịch. 

Khi đến Quỳnh Lưu có thể lựa chọn các tour tham quan ngắn ngày như: Tham quan làng văn hóa và các di tích cấp Quốc gia (Quỳnh Đôi) - chùa Lam Sơn (Quỳnh Yên) - tắm biển (Quỳnh Nghĩa); tham quan cồn Điệp (Quỳnh Văn) - đền Vua Hồ (Ngọc Sơn) - tắm biển Quỳnh Bảng, Quỳnh Nghĩa; tham quan Hồ Vực Mấu (Quỳnh Thắng) - hang Dơi (Quỳnh Tam) - mắt Ngọc, núi Rồng (Quỳnh Nghĩa)… Ngoài ra, du khách tham quan các di tích đền Tám Mái (Quỳnh Thuận); khu di tích Nguyễn Đức Mậu (Sơn Hải), nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện; các làng nghề, khu nuôi trồng thủy sản; cánh đồng rau sạch VietGAP; trang trại nuôi hươu, nai; các làng nghề chế biến hải sản tại các xã ven biển: Quỳnh Long, Sơn Hải, An Hòa, Tiến Thủy... và ngắm hoàng hôn trên biển.

Thời gian qua, lượng khách du lịch đến với Quỳnh Lưu tăng mạnh; ngoài khách du lịch trong tỉnh, lượng du khách trong nước và nước ngoài khá lớn và tất cả du khách đều có cảm nhận: Quỳnh Lưu có nét văn hóa rất riêng; giàu truyền thống cách mạng; là huyện có nhiều di tích mang giá trị văn hóa, nghệ thuật, tâm linh; nhiều danh lam thắng cảnh; bãi biển đẹp, thơ mộng và nhiều nơi vẫn giữ được nét hoang sơ; nhiều bãi tắm sạch, cát mịn, nước trong xanh, an toàn; nhiều đặc sản biển hấp dẫn, bổ dưỡng, tươi ngon và giá rất rẻ, được chế biến công phu, hấp dẫn.

Hệ thống nhà hàng, ốt quán được đầu tư khá bài bản; trên địa bàn huyện hiện có 24 cơ sở lưu trú với tổng số 394 buồng, 607 giường đảm bảo nhu cầu cho khách tới tham quan và nghỉ dưỡng. Đặc biệt Quỳnh Lưu có nhiều khu nghỉ dưỡng đẹp bên bờ biển như: Ruby Star Beach Quỳnh Resort, Village Resort Vườn Dừa, xã Quỳnh Nghĩa; Biển Hồ, Xuân Đất Việt, xã Quỳnh Bảng... phục vụ hàng ngàn lượt du khách mỗi ngày.

Quyến rũ mùa du lịch biển Quỳnh 

Để chào đón mùa du lịch năm 2019, Quỳnh Lưu triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đảm bảo điều kiện tốt nhất để phục vụ khách du lịch. Về hạ tầng giao thông, UBND huyện tập trung chỉ đạo các đơn vị hoàn thành giải phóng mặt bằng để thông tuyến đường Thạch - Thanh - Lương; Hậu - Đôi - Yên - Minh và cùng tuyến đường Văn - Bảng kết nối Quốc lộ 1A xuống các tuyến đường ven biển.

Tu bổ, nâng cấp các tuyến đường kết nối Quốc lộ 48B với đường 537B qua Quỳnh Bá, An Hòa, Quỳnh Nghĩa, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong và ngoài tỉnh.

Tu bổ, nâng cấp tuyến đê ven biển tạo hệ thống giao thông thuận lợi, đồng bộ từ Quỳnh Nghĩa đi Quỳnh Bảng và thị xã Hoàng Mai. Đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng từ ngã tư Quỳnh Minh kết nối hệ thống đèn chiếu sáng dọc tuyến đê biển. Hoàn thành hệ thống biển chỉ dẫn đường, chỉ dẫn điểm di tích để thuận lợi cho khách du lịch đi về và lựa chọn các điểm tham quan. 

Tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, huyện thành lập đoàn kiểm tra, xử lý các ốt quán nhỏ lẻ; khuyến khích, tạo điều kiện để các hộ kinh doanh đầu tư xây dựng các ốt quán hiện đại, đúng quy hoạch. Tăng cường thu hút đầu tư, vận động các doanh nghiệp có điều kiện đầu tư thêm các khu nghỉ dưỡng mới, cao cấp. Các khu nghỉ dưỡng hiện có, huyện quan tâm tạo điều kiện, khuyến khích đầu tư thêm các phòng nghỉ, khu vui chơi, giải trí, cảnh quan, môi trường để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Hiện tại, các cơ sở lưu trú Ruby Star Beach Quỳnh Resort, Village Resort Vườn Dừa, Biển Hồ, Xuân Đất Việt, Đức Tài -Tâm Đạt và nhiều cơ sở khác đã sẵn sàng cho mùa du lịch 2019. 

Ngoài đảm bảo tốt cơ sở hạ tầng du lịch, các xã có lợi thế về tắm biển và nghỉ dưỡng như: Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh, Quỳnh Lương, Quỳnh Bảng, Quỳnh Long,Quỳnh Phương.. đang tích cực triển khai việc tu bổ hạ tầng, vệ sinh môi trường, quản lý kinh doanh, dịch vụ thương mại, chế biến thực phẩm, các sản phẩm đặc trưng. Các xã: Quỳnh Đôi, Quỳnh Yên, Quỳnh Văn, Ngọc Sơn, thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Thắng gắn các điểm di tích nổi bật, danh lam thắng cảnh, sản phẩm thương hiệu chuẩn bị các điều kiện đón khách tham quan.

Để quảng bá, thông tin về lễ khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2019, ngày từ giữa tháng 3 dương lịch năm 2019, huyện phát hành tờ rơi, băng đĩa quảng bá du lịch; tăng thời lượng phát thanh, truyền hình; đăng tải thông tin trên Cổng thông tin điện tử và các trang mạng, báo Nghệ An và các tạp chí về lợi thế, tính hấp dẫn của du lịch biển Quỳnh, các điểm đến, các di tích, danh thắng, các khu nghỉ dưỡng cao cấp và các hoạt động về nguồn.

Để làm hài lòng du khách khi về với Quỳnh Lưu tham quan, tắm biển và nghỉ dưỡng, huyện tổ chức làm việc với các cơ sở dịch vụ, lưu trú; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử.

Kiểm tra các điều kiện kinh doanh, quy định công khai giá dịch vụ, quy định về cam kết ATTP, vệ sinh môi trường, an toàn khách du lịch, trách nhiệm quản lý nhà nước của các xã, thị trấn về kinh doanh, dịch vụ, thương mại, sản phẩm an toàn; tổ chức lại đội cứu hộ, cứu nạn, bố trí hệ thống biển báo an toàn khi tắm biển nhằm đảm bảo thuận lợi, hài lòng và an toàn tuyệt đối cho du khách khi đến với Quỳnh Lưu. 

Với sự quyết tâm của huyện, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, sự quan tâm của MTTQ, các ban ngành, sự đồng thuận của bà con nhân dân và với hạ tầng được đầu tư đồng bộ, chất lượng phục vụ được quan tâm, đổi mới, du lịch Quỳnh Lưu tạo bước chuyển biến mạnh mẽ và luôn là địa chỉ hấp dẫn du khách.

Đến với biển Quỳnh ngoài tắm biển thì hải sản là điều mà mọi du khách không nên bỏ qua. Bởi hải sản ở đây sạch, tươi ngon được đánh bắt trực tiếp nên không tẩm ướp hóa chất. Nếu bạn muốn mua hải sản tươi ngon hãy liên hệ với Biển Quỳnh Food qua hotline 0944 777 009, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những hải sản sạch tươi ngon nhất.

Biển Quỳnh Food
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh