Bãi ngao Quỳnh Long khi chiều tà đẹp như một thước phim

Ngày: 27/07/2019 lúc 14:16PM

Quỳnh Lưu ngoài vẻ đẹp hoang sơ, mơ màng của biển Quỳnh thì những bãi cát nuôi ngao ở Quỳnh Long rực rỡ sắc hồng xanh mỗi khi hoàng hôn buông xuống tạo nên bức tranh huyền ảo tựa như phân cảnh được cắt ra từ một bộ phim điện ảnh nổi tiếng. 

Trước khi đến Quỳnh Lưu, tôi không ngờ miền biển nơi đây lại đẹp đến thế. Trong tưởng tượng của tôi, đó là một huyện nghèo, với những vựa muối lớn mênh mông và người dân chài đã bám cả đời trên biển mà ký thác phận mình. 

Nhưng đó chỉ là một phần của huyện này thôi, phần còn lại là biển Quỳnh đẹp hoang sơ, mơ màng và những bãi cát nuôi ngao ở Quỳnh Long rực rỡ sắc hồng xanh mỗi khi hoàng hôn buông xuống tạo nên bức tranh huyền ảo tựa như phân cảnh được cắt ra từ một bộ phim điện ảnh nổi tiếng. 

 

Chuyến đi đến đây của tôi phẳng lặng và êm đềm như chính khung cảnh nơi đây với những căn chòi cao, xinh xắn, tĩnh lặng, nằm nép mình trên bãi Ngao chỉ trực chờ mặt trời lặn để rực rỡ trong hoàng hôn.

Có thể nói Quỳnh Long là một trong những địa phương có diện tích bãi nuôi ngao lớn nhất Quỳnh Lưu. Mỗi năm người dân Quỳnh Long thu hoạch 3-4 vụ ngao, sau vụ thu hoạch cuối cùng, người nuôi ngao đóng cọc, chăng lưới, làm sạch cát để chuẩn bị vụ thả giống mới.

Trong thực tế, nghề nuôi ngao quen với gió sương trên bãi, rất vất vả, nhất là với những người phụ nữ. Mặc dù vậy, nghề này mang đến khoản thu nhập ổn định cho bà con nơi đây. Cũng vì lẽ đó mà họ vẫn gắn bó với nghề này trong nhiều năm qua.

Trên những bãi nước nông kéo dài, bóng những người phụ nữ cặm cụi cào ngao trở thành một phần của bức tranh biển trời. Đối với những người dân nơi đây, nuôi ngao không chỉ là nghề mưu sinh, mà nó còn là một phần của đời sống, văn hóa làng chài ven biển Quỳnh Long.

Sau những ngày làm việc mệt nhọc, người dân nơi đây cảm thấy vui vẻ hơn, yêu nghề và yêu biển hơn khi được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt đẹp và huyền ảo gần như vô thực trên chính bãi ngao mà mình đang làm như thế này.

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch hay nghĩ dưỡng vào dịp cuối tuần mà chưa chọn được địa điểm nào. Hãy đến với bãi ngao Quỳnh Long để tận hưởng hương vị biển nơi đây nhé.

Ngoài ra bạn còn được thường thức những món hải sản tươi ngon,bổ rẻ mà không ở đâu có được. Bạn cũng có thể mua nhiều loại hải sản khác nhau về làm quà cho gia đình và người thân nữa đấy. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một địa chỉ chuyên phân phối hải sản tươi ngon đó là Biển Quỳnh Food. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn và mà không lo về giá nhé.

Hãy gọi vào hotline 0944 777 009 để đặt hàng cũng như tham khảo xem giá cả như nào nhé.

Biển Quỳnh Food
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh